• Sun Plastwood Tel: 093-773-3355
พลาสวูดสำหรับงานภายใน หนา 6 มม. 415 บาท SUN PLASTWOOD   Tel: 093-773-3355
พลาสวูดสำหรับงานภายใน หนา 6 มม.

พลาสวูดสำหรับงานภายใน หนา 6 มม.
พลาสวูด แผ่นพลาสวูด, ไม้พลาสวูด (Plastwood)
สำหรับงานภายใน คุณสมบัติมาตราฐาน คุณภาพสูง ราคาถูก
ความหนา (มม.): 6 มม.
ขนาด (มม.):  1220 x 2440, 1220 x 3050, 1560 x 3050, 2050 x 3050
สี: ขาว
ราคา:  415-590 บาท

SUN PLASTWOOD   Tel: 093-773-3355

ข้อดีของการเลือกใช้พลาสวูดในการลดใช้ทรัพยากรธรรมชาติ
ในปัจจุบันมีการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างต่อเนื่องทำให้ทรัพยากรธรรมชาติเหล่านั้นค่อย ๆ หายไป แต่ในทุกวันนี้มนุษย์ได้ทำการค้นคว้าวิธีต่าง ๆ เพื่อที่จะช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติของมนุษย์ อาทิเช่น การใช้พลาสวูดแทนการนำไม้จริงมาใช้ในการสร้างบ้าน เป็นต้น โดยข้อดีของการนำไม้พลาสวูดมาใช้ต้องบอกเลยว่ามีมากมายหลายข้อเลยทีเดียว ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า
การนำพลาสวูดมาใช้แทนไม้จริงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว เพราะ Plastwood เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการสังเคราะห์ทางเคมีจึงทำให้เราไม่ต้องไปใช้ทรัพยากรธรรมชาติเลย โดยเฉพาะทรัพยากรป่าไม้ เพราะทุกวันนี้ทรัพยากรป่าไม้ค่อย ๆ ลดลงไปในทุก ๆ วัน
โดยคุณสมบัติของ Plastwood ที่สำคัญอีกข้อหนึ่งคือมันสามารถเป็นฉนวนกันความร้อนได้อย่างดี ทำให้บ้านของเราเย็นสบายและยังช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้า แถมยังช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากเครื่องปรับอากาศของเรา ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย
 เมื่อเรานำพลาสวูดมาใช้แทนไม้แล้วเราจะเห็นได้ว่ามันช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติได้เป็นเท่า 2 เลยทีเดียว เพราะถ้าเราใช้ไม้เป็นวัสดุให้การสร้างบ้านเมื่อเวลาผ่านไปเราจะเจอกับปัญหาผุกร่อนทั้งจากความชื้นและจากพวกปลวก มอด และแมลงปีกแข็งชนิดต่าง ๆ ทำให้เราต้องทำการซ่อมแซมอยู่เรื่อย ๆ แต่ถ้าเราใช้ Plastwood เป็นวัสดุในการสร้างบ้าน เราก็จะไม่เจอกับปัญหาเหล่านี้เพราะว่าไม้พลาสวูดเป็นวัสดุประเภทเทอร์โมพลาสติก สามารถป้องกันความชื้นและแมลงจำพวกปลวกมอดและแมลงปีกแข็งชนิดต่าง ๆ เหล่านี้ได้อย่างสบาย

เห็นได้ชัดเลยว่าการใช้วัสดุสังเคราะห์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าวัสดุจากธรรมชาติมาก โดยจะทำให้เราไม่ต้องไปใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่กำลังจะหมดไป และพลาสวูดก็เป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการสร้างที่อยู่อาศัยแทนการใช้ไม้จากต้นไม้ที่เราต้องไปตัดมาและถ้าเราไม่ได้ใช้ต้นไม้ในการสร้างที่อยู่อาศัย เราก็จะช่วยโลกได้หลายต่อเลยทีเดียวเพราะต้นไม้มีความสำคัญกับโลกอย่างมาก

การดูแลพลาสวูดง่ายกว่าที่คิด
การออกแบบตกแต่งบ้านโดยการใช้พลาสวูดถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งของคนยุคใหม่ที่ต้องการใช้วัสดุที่เลียนแบบธรรมชาติ ซึ่งไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์ plastwood นอกจากจะใช้แทนไม้จริงได้แล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ยังดูแลง่ายและเหมาะกับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยากในการดูแล ต้องเหมาะกับคนที่ไม่ต้องการทำความสะอาดหรือต้องคอยระวังบ่อย ๆ เหมือนการดูแลไม้จริง อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะไม่ต้องดูแลอะไรมากมายแต่ลองมาเก็บข้อมูลกันหน่อยดีกว่า ดูแลง่ายกว่าที่คิดอย่างไร
ทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดได้ สามารถใช้ผ้าชุบน้ำบิดให้หมาดและเช็ดได้ทำความสะอาดได้ตามความต้องการ เป็นการดูแลที่ง่ายมาก ไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้พื้นผิวพองเหมือนไม้จริงที่ถูกความชื้นและพอง  ดังนั้น เช็ดทำความสะอาดได้ตามความต้องการ
ไม่ต้องคอยฉีดยาฆ่าปลวก สำหรับผู้ที่กังวลเรื่องของสารเคมี การใช้พลาสวูดแทนไม้จริงไม่จำเป็นต้องมีการใช้สารเคมีเพื่อไล่แมลง หรือฉีดยากันปลวกเพื่อกันแมลงไม่ให้มากัดกินไม้จนเปื่อย ผู้ที่อยากหลีกเลี่ยงการดูแลที่วุ่นวายนี้หันมาเลือกใช้วัสดุแทนไม้จริง ซึ่งดูแลง่ายและประหยัดเวลา ไม่เป็นอันตรายเพราะสารเคมี
ไม่ต้องใช้สารเคมีใด ๆ ในการเช็ดเพื่อความเงางาม ไม้พลาสวูดไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีเพื่อขัดให้มีความเงางาม เพราะหากเช็ดด้วยผ้าสะอาดก็ช่วยให้วัสดุสะอาดและเงางามโดยไม่ต้องใช้น้ำยาขัดให้ขึ้นเงาเหมือนกับวัสดุชิ้นอื่น ๆ
ปัดฝุ่นได้ตามปกติ เมื่อฝุ่นเกาะวัสดุจนดูหมองไปสามารถปัดฝุ่นด้วยไม้ขนไก่ได้ตามความต้องการ โดยไม่ต้องเช็ดทำความสะอาดก็ได้
แผ่นพลาสวูดเป็นวัสดุที่นำมาใช้ทำเป็นเฟอร์นิเจอร์และวัสดุต่าง ๆ ที่ใช้ทดแทนไม้ได้เป็นอย่างดี มีความสะดวกในเรื่องของการใช้ง่ายและที่สำคัญคือการดูแลที่ง่ายไม่ต้องกังวลเรื่องของความเก่าเพื่อมีอายุการใช้งานที่นานพอสมควร มีความเบาขนย้ายได้ง่ายต่างจากไม้จริงที่มีมวลน้ำหนักที่ขนย้ายยาก โดยขณะนี้เราสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายที่ทำจากไม้ได้ตามความต้องการ และมีหลายรูปแบบให้เลือกตามความพึงพอใจ

Reviews:

แสดงความคิดเห็น

Sun Plastwood Tel: 093-773-3355

Contact us

ขับเคลื่อนโดย Blogger.